Xu hướng sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc  - coworking space năm 2020

Hình thức chỗ ngồi làm việc Coworking space nở rộ trong hơn 3 năm trở lại đây để phục vụ nhu cầu làm việc của các nhóm startup, đơn vị tiếp thị, quảng cáo và freelancer. Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ những doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking. Riêng TP HCM – theo khảo sát của Coworking Resources – được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường coworking space phát triển nhanh nhất thế giới. Vậy xu hướng sử dụng loại hình văn phòng này vào năm 2020 sẽ như thế nào và người sử dụng cần có các lưu ý gì, mời bạn đọc qua bài viết sau từ Coworking space Office168 có địa chỉ tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Đối tượng sử dụng Coworking space

Các khách hàng sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc Đơn vị cho thuê văn phòng Office168 cho biết đa số họ là các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, các thành viên hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì sao những địa điểm làm việc chung lại thu hút giới startup như vậy, theo lý giải của Đơ, bởi vì đó là mô hình không gian làm việc chung điển hình phù hợp với giới khởi nghiệp.

Coworking space mang đến sự linh hoạt và lợi thế chi phí so với văn phòng truyền thống khi những công ty không cần đầu tư cơ sở vật chất ban đầu mà vẫn có một không gian được thiết kế cao cấp và hiện đại để làm việc. Các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây được tổng hợp từ Office168 - Đơn vị cho thuê chỗ ngồi làm việc để hiểu rõ hơn các lợi ích từ dịch vụ chỗ ngồi làm việc – Coworking space.

Những lưu ý cần nắm khi chọn đơn vị cho thuê chỗ ngồi làm việc – Coworking space

Như đã biết loại hình văn phòng chia sẻ Coworking space thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu bạn hoặc đội của mình, công ty mình đang có ý định sử dụng mô hình này, dưới đây là list những vấn đề bạn cần nắm để việc sử dụng loại hình được tối ưu nhất.

Vị trí thuê chỗ ngồi làm việc

Địa điểm chắc chắn nên là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất trong việc chọn lựa văn phòng làm việc chung tốt nhất cho bạn. Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn nên chọn một vị trí phù hợp với khách hàng của mình. Bạn cần lựa chọn một địa điểm sẽ để lại ấn tượng tốt trong cuộc họp đầu tiên của bạn với một khách hàng tiềm năng. Ngược lại, nếu hầu như công việc của bạn sẽ thực hiện từ xa và bạn muốn làm việc ở một nơi nào đó riêng tư, thì các bạn nên chọn một vị trí gần chỗ bạn sống nhất.

Những người làm việc chung với bạn tại chỗ ngồi làm việc

Trước khi lựa chọn một không gian, bạn nên kiểm tra danh sách những đơn vị thuê trước đó. Nếu bạn là một freelancer và đang tìm kiếm cơ hội kết nối mối quan hệ, việc chọn một không gian làm việc chung có các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau có thể mở ra nhiều cánh cửa để trao đổi những người lao động có cùng chí hướng khác. Nếu đồng nghiệp của bạn cho phép một thời hạn sử dụng thử, hãy đảm bảo bạn gặp người thuê và xem bạn có thể kết nối với họ không. Không có gì tuyệt vời hơn là làm việc trong một không gian vui vẻ với những người chí hướng.

image

Thuận tiện đi lại

Có thể lý do bạn rời bỏ công việc là vì bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian để di chuyển đến nơi làm việc. Tin tốt là, bây giờ bạn làm việc cho chính mình, bạn có thể thoát khỏi phần bực bội đó trong ngày của bạn. Bắt đầu ngày mới của bạn khỏi vấn đề giao thông hoặc phương tiện công cộng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho hiệu suất và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch thuê một nhân viên, một địa điểm dễ di chuyển chắc chắn là một tiêu chí hàng đầu cho hầu hết mọi người.

Tiện nghi tại cơ sở coworking space

Không gian làm việc chung nên có tất cả các tiện nghi chính mà người ta trông đợi từ chỗ làm việc của anh ấy / cô ấy. Làn sóng mới ở các dịch vụ văn phòng năm 2020: Coworking space Rất nhiều văn phòng làm việc chung có thể tạo ra các mặt trăng và các ngôi sao, nhưng thực tế không yêu cầu người thuê hồi đáp. Hãy nhớ rằng một không gian làm việc được trang bị đầy đủ sẽ đi kèm với một mức chi phí, vì thế hãy cố gắng lựa chọn một địa điểm không làm xáo trộn sự cân bằng của kinh tế và có thể chấp nhận được.

Ngân sách khi thuê

image

Đây là một |yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọnmột văn phòng làm việc chung. Khi bắt đầu một doanh nghiệp mới, có rất nhiều hạng mục đầu tư liên quan. Bạn dĩ nhiên muốn giữ chi phí của bạn ở mức tối thiểu. Vì thế, hãy lựa chọn một không gian làm việc chung phù hợp với ngân sách của bạn. Xem chi phí thuê hàng tháng của bạn trở thành một trách nhiệm đối với bạn là điều cuối cùng mà bạn muốn.

Qua bài viết này, Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho việc sử dụng Coworking space – chỗ ngồi làm việc vào năm 2020. Nếu cần thêm sự hỗ trợ gì bạn có thể liên hệ với Office168 - tại địa chỉ Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn kỹ hơn nhé. Mến chúc các bạn sức khỏe, thành công và luôn nhiều niềm vui.

image